Thường trực Tỉnh ủy duyệt nội dung, chương trình Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027.

Sáng 24/6, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị duyệt nội dung, chương trình Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh.
  Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến diễn ra vào giữa tháng 7-2022. Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội được xây dựng với tiêu đề: “Đoàn Kết, Đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp, phát huy vài trò nòng cốt điều phối trong hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo bền vững của tỉnh nhà”.
  Dự thảo Báo cáo chính trị gồm 2 phần. Phần thứ nhất: Đánh giá kết quả công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2017-2022; phân tích những hạn chế, yếu kém; nguyên nhân những hạn chế, yếu kém, đồng thời rút ra 3 bài học kinh nghiệm. Phần thứ 2 là mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2022-2027, trong đó đề ra 6 chỉ tiêu chủ yếu, 6 nhóm giải pháp chủ yếu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm hoàn chỉnh Báo cáo chính trị trình Đại hội, trong đó các ý kiến thảo luận tập trung làm rõ chủ đề Đại hội; đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém nguyên
nhân và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2017-2022; các mục tiêu, chương trình, giải pháp cho nhiệm kỳ tới; đồng thời đề nghị điều chỉnh một số công việc cụ thể trong dự kiến chương trình Đại hội để đảm bảo hợp lý, khoa học.
  Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 đã chỉ đạo thành công đại hội cấp cơ sở. Cùng với đó công tác chuẩn bị Đại hội của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng theo đúng yêu cầu của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đã thực hiện dân chủ, khách quan, đúng quy trình, tạo sự đồng thuận rất cao trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và trong đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh Hội.
  Trên cơ sở các ý kiến tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh hoàn chỉnh lại chương trình Đại hội, Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành theo quy định; đồng thời xây dựng báo cáo tóm tắt cho phù hợp để trình tại Đại hội, cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Đại hội.

ĐỨC PHÁT