Hội nghị Tổng kết Dự án cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam

Ngày 26.5, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam (Dự án Covid-19), do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ viện trợ không hoàn lại.

  Dự án Covid-19 được triển khai tại 10 tỉnh, thành thuộc khu vực Duyên hải miền Trung, gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Thời gian thực hiện, từ tháng 12/2021 – 5/2022. Đây là các địa phương được xác định chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 và những đợt bão lũ năm 2020.

                                                                          

  Dự án tập trung vào các hoạt động: Truyền thông nâng cao nhận thức về vệ sinh phòng chống dịch bệnh Covid-19; cung cấp các mặt hàng bảo hộ cá nhân như: xà phòng, chất khử trùng và khẩu trang; cấp lương thực thông qua phiếu đổi hàng lương thực cho người dân. Kết quả có 12.713 hộ dân, với 56.122 nhân khẩu hưởng lợi ở 2 mức: mức 1, hộ có từ 1- 2 nhân khẩu, trung bình nhận lương thực là 850.000 đồng/hộ; mức 2, hộ có từ 3 nhân khẩu trở lên, trung bình nhận lương thực là 1.675.000 đồng/hộ, tại 41 xã, phường, thị trấn, của 22 huyện, quận, thị xã, thuộc 10 tỉnh, thành dự án, với kinh phí thực hiện của toàn dự án là hơn 22,8 tỷ đồng.

                                                                          

  Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, dự án được triển khai tại 4 xã: Phong Hòa và Phong Hiền thuộc huyện Phong Điền; Lộc Trì và thị trấn Lăng Cô thuộc huyện Phú Lộc. Tổng cộng có 1.477 hộ hưởng lợi với tổng kinh phí 1,9 tỷ đồng. Những hộ được hưởng lợi từ Dự án là hộ gia đình mất/giảm thu nhập do dịch Covid-19 và ảnh hưởng mưa lũ tháng 10/2020, trong đó ưu tiên gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mắc Covid-19, hộ chưa nhận được sự giúp đỡ hoặc được hỗ trợ rất ít từ các cá nhân và tổ chức, gia đình có người khuyết tật...

                                                                    

 

 


Tin tức liên quan khác