TP Huế: Hàng trăm đoàn viên tham gia hiến máu cứu người

Sáng 3/6, Liên đoàn Lao động TP. Huế đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Huế, Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021, nhằm bổ sung nguồn máu phục vụ người bệnh và góp phần giảm tải tình trạng thiếu máu tại các ngân hàng máu do số người hiến máu tình nguyện giảm nhiều trong bối cảnh của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Từ 7 giờ sáng, đã có rất đông đoàn viên của các công đoàn cơ sở trên địa bàn có mặt tại Liên đoàn Lao động TP. Huế để làm các thủ tục đăng ký hiến máu.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu và trước tình hình dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động TP. Huế đã phân luồng người đến đăng ký hiến máu. Đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang, nước uống đóng chai cho người đến hiến máu.

Với thông điệp “Một giọt máu, một hành động đẩy lùi dịch bệnh, một trách nhiệm, một tấm lòng đối với người bệnh", Liên đoàn Lao động TP. Huế vừa vận động hiến máu để đảm bảo đủ máu cho cấp cứu người bệnh, vừa phải đảm bảo hiến máu an toàn theo thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ, có 149 đơn vị máu đã được hiến. Số máu này sẽ được đưa đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố để đáp ứng nhu cầu trong công tác cứu chữa các bệnh nhân.

Hoài Phong (Trung tâm Văn hóa thông tin &Thể thao TP. Huế)


Tin tức liên quan khác