Trao quà của độc giả cho ông Huỳnh Minh Liễn

Ngày 04/01/2017, Chúng tôi đã ghé thăm gia đình ông Huỳnh Minh Liễn (thị xã Hương Trà), nhân vật trong bài "Vợ chồng nghèo cần được giúp đỡ" và trao số 30kg gạo hàng tháng của chị Trần Thị Thúy (TP Hồ Chí Minh)

Huế vào mùa mưa, mưa tầm tã, mưa rả rích, những cơn mưa miền Trung kéo dài lê thê, dai dẳng, mưa kèm theo từng cơn gió lạnh buốt, mưa làm cho đường làng lầy lội hơn. Vượt trên 20 cây số trong thời tiết như thế, chúng tôi ghé thăm gia đình ông Huỳnh Minh Liễn.

Thời tiết vào đông lạnh buốt càng làm cho căn bệnh viêm đa khớp của ông càng nặng thêm, đi lại khó khăn hơn nên ông thường xuyên phải dùng thuốc và ngồi ở nhà. Ông cho biết, trước đây, ngay mảnh đất này vợ chồng ông cũng có căn nhà cấp 4, không khang trang nhưng đủ tránh nắng, trú mưa, nhưng do không may nhà bị cháy. Từ đó đến nay tui không có tiền xây lại nên phải che tạm túp lều để ở. Hàng xóm thương tình vợ chồng nghèo lại hay đau ốm nên cũng thường xuyên giúp đỡ.

Hiện tại, mọi trang trải chi tiêu của gia đình phụ thuộc vào số tiền công ít ỏi của vợ ông đang phụ việc cho 1 gia đình ở Huế với tiền lương 2.4 triệu/tháng. Với số tiền này sẽ rất khó để ông bà có tiền mua thêm thuốc thang và tẩm bổ trong ăn uống.

Ngồi trong căn nhà trống trước hụt sau được che chắn tạm bợ bởi những tấm bạt chắp vá, rách nát, ông bà mong muốn có số tiền nhỏ để mua tôn che chắn để căn nhà đỡ dột và kín gió hơn trong mùa đông này. Ước mong của ông bà chắc sẽ khó thành hiện thực.

Trước đó, số tiền 200 USD của độc giả Khanh Van Hoang (USA);  100 USD của chị Hồ Thị Diệu Hoa (USA) hỗ trợ cho gia đình ông Huỳnh Minh Liễn (Tổ dân phố 6, P. Hương Vân, thị xã Hương Trà); BTC giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình VTV” trao 1, 5 triệu đồng; 1 triệu đồng của anh Lê Sơn (TP Huế) và 100.000 đồng của chị Hồ Thị Linh (TDP 9-Tứ Hạ-Hương Trà); Chúng tôi đã trao 2 triệu đồng của độc giả Thuy Tran (Quận 9-TP Hồ Chí Minh), độc giả Nguyễn Tuấn Anh (Cục Hải Quan TT Huế) 500.000 đồng và độc giả Thúy Trịnh (TDP Thanh Lương-P. Hương Xuân-TX Hương Trà) 200.000 đồng. Tổng kinh phí trao các đợt là: 300 USD và 5,3 triệu đồng.

Tác giả và Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Hương Trà trao quà cho ông Huỳnh Minh Liễn

Thông qua chúng tôi, gia đình ông Huỳnh Minh Liễn xin gửi lời cảm ơn đến các độc giả và mong muốn các nhà hảo tâm sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi để cùng sẻ chia thiệt thòi với những số phận không may mắn.

Xuân Trường


Tin tức liên quan khác