Trao quà Tháng Nhân Đạo – Sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” , chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Sáng ngày 29/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối Hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà tổ chức chương trình trao quà Tháng Nhân đạo.Tham gia buổi lễ có bà Lê Thị Hiền - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; đại diện Hội chữ Thập đỏ thị xã Hương Trà cùng đại diện chính quyền, cán bộ Hội CTĐ các xã có người dân hưởng lợi.

   Với mục đích “ Trao yêu thương, sẻ chia với đồng bào” hướng đến giúp đỡ, sẻ chia cũng như ủng hộ tinh thần đối với các đối tượng hộ nghèo, người khuyết tật, hộ có hoành cảnh khó khăn và hộ chính sách chương trình đã trao tặng 100 suất quà bẳng tiền mặt với tổng kinh phí 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Bình Tiến, Bình Thành, Hương Bình thuộc thị xã Hương Trà.

                                                                            

   Mặc dù giá trị các phần quà  không lớn nhưng cũng phần nào chia sẻ những khó khăn với người dân. Chị Nguyễn Thị Yêm, ở Bình Tiến vui mừng chia sẻ sau khi được nhận quà: “Khi nhận được phiếu nhận quà của cán bộ Hội Chữ thập đỏ tôi rất vui, háo hức chờ đợi đến ngày được nhận. Hoàn cảnh gia đình khó khăn như chúng tôi, nhận đc 500 nghìn đồng  thật sự rất quý giá, giúp chúng tôi phần nào cải thiện bữa ăn tốt hơn”.

  Hi vọng qua chương trình này, thông điệp “ Gắn kết yêu thương - Lan tỏa hành động nhân ái” của tháng Nhân đạo năm 2022 sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, gắn kết mọi người chung tay góp phần từ một hành động nhỏ của mỗi các nhân, tổ chức để giúp đỡ được nhiều hơn các hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo nên một cộng đồng đoàn kết và giàu lòng nhân ái.

                                                                                                                           THANH HỮU 

                         

 


Tin tức liên quan khác