Trao tiền độc giả ủng hộ địa chỉ nhân đạo

Ngay sau khi tinhhoictd.thuathienhue.gov.vn đăng bài viết “Vợ chồng nghèo cần giúp đỡ” viết về hoàn cảnh ông Huỳnh Minh Liển: “Huế vào mùa hạ, nhưng mưa tầm tã, mưa rả rích, những cơn mưa miền Trung kéo dài lê thê, dai dẳng, mưa kèm theo từng cơn gió lạnh buốt, mưa làm cho đường làng lầy lội hơn. Trong thời tiết như thế, chúng tôi ghé thăm gia đình ông Huỳnh Minh Liễn.

Thời tiết vào đông lạnh buốt càng làm cho căn bệnh viêm đa khớp của ông càng nặng thêm, đi lại khó khăn hơn nên ông thường xuyên phải dùng thuốc và ngồi ở nhà. Ông cho biết, trước đây, ngay mãnh đất này vợ chồng ông cũng có căn nhà cấp 4, không khang trang nhưng đủ tránh nắng, trú mưa, nhưng do không may nhà bị cháy. Từ đó đến nay tui không có tiền xây lại nên phải che tạm túp lều để ở. Hàng xóm thương tình vợ chồng nghèo lại hay đau ốm nên cũng thường xuyên giúp đỡ.

Hiện tại, mọi trang trải chi tiêu của gia đình phụ thuộc vào số tiền công ít ỏi của vợ ông đang phụ việc cho 1 gia đình ở Huế với tiền lương 2.4 triệu/tháng. Với số tiền này sẽ rất khó để ông bà có tiền mua thêm thuốc thang và tẩm bổ trong ăn uống.

Ngồi trong căn nhà trống trước hụt sau được che chắn tạm bợ bởi những tấm bạt chắp vá, rách nát, ông bà mong muốn có số tiền nhỏ để mua tôn che chắn để căn nhà đỡ dột và kín gió hơn trong mùa đông này. Ước mong của ông bà chắc sẽ khó thành hiện thực.

Ngày 30/5, chúng tôi đã ghé lại thăm gia đình ông Huỳnh Minh Liễn (TDP 6-P. Hương Vân-TX Hương Trà-TT Huế), nhân vật trong bài "Vợ chồng nghèo cần giúp đỡ” và trao số tiền của độc giả hỗ trợ cho hai gia đình trên.

Ghé thăm ông Huỳnh Minh Liễn ( trú tại TDP 6-P. Hương Vân-TX Hương Trà), chúng tôi đã trao: 2.000.000 đồng của chị Trần Thị Phương Thúy (Q9-TP HCM); anh Nguyễn Hoàng Tiến (USA): 50 USD.

Trước đó, 200USD của anh Hoàng Văn Khánh (USA); 100USD của chị Hồ Thị Diệu Hoa (USA); 1.000.000 đồng của anh Lê Sơn (TP Huế) và 100.000 đồng của chị Hồ Thị Linh (TDP 9-Tứ Hạ-Hương Trà); 2.000.000 đồng của độc giả Thuy Tran (Quận 9-TP Hồ Chí Minh), độc giả Nguyễn Tuấn Anh (Cục Hải Quan TT Huế) 500.000 đồng và độc giả Thúy Trịnh (TDP Thanh Lương-P. Hương Xuân-TX Hương Trà) 200.000 đồng. Tổng số tiền trao 2 đợt này là 3,8 triệu đồng. Ngoài ra, chị Trần Thị Phương Thúy (Q9-TP Hồ Chí Minh) cũng hứa trao mỗi tháng 30 kg gạo cho vợ chồng ông Liễn.

Qua đây, vợ chồng ông Huỳnh Minh Liễn đã cám ơn các nhà hảo tâm, các nhân từ thiện đã giúp đỡ trong thời gian qua. Trong thời gian tới, vợ chồng ông Liễn rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm giúp đỡ để vợ chồng  ông bà có tiền chữa trị bệnh tật và sống hạnh phúc trong những ngày cuối đời.

Mọi giúp đỡ xin gởi về ông Huỳnh Minh Liễn (điện thoại: 01627897987), Tổ dân phố 6, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế).


Tin tức liên quan khác