Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra Lời kêu gọi ủng hộ ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày 26/5/2021, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra Lời kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đợt vận động, ủng hộ ứng phó với dịch bệnh Covid -19 kéo dài đến ngày 30/7 /2021.

Đợt ủng hộ nhằm hỗ trợ các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm Covid -19, người dân và công nhân lao động nghèo ở các khu cách ly/ khu vực phong toả, người về nước không có việc làm (ưu tiên những gia đình có nhiều người cùng đi cách ly, các khu vực nông thôn, khu vực giáp biên giới).

Theo đó, với các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, các cấp Hội thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của địa phương và Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh; chủ động cập nhật tình hình số ca mắc, tử vong, địa bàn bị ảnh hưởng, thiệt hại và nhu cầu của người dân; tổ chức vận động và chủ động triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp từ nguồn tại chỗ; huy động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia tuyên truyền, phổ biến vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, tiêm vắc xin phòng Covid-19 (nếu có điều kiện) và duy trì tham gia hiến máu tình nguyện với hình thức linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, các cấp Hội thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của địa phương và Bộ Y tế trong phòng chống dịch; tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội chủ động tổ chức các hoạt động huy động thích hợp (tiền, hàng) để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; trực tiếp điều phối nguồn hàng vận động được; tiếp nhận sự ủng hộ tiền mặt và gửi về Trung ương Hội để điều phối tới nhân dân vùng bị ảnh hưởng; huy động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia tuyên truyền, phổ biến vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, tiêm vắc xin phòng Covid-19 (nếu có điều kiện) và tăng cường tham gia hiến máu tình nguyện để chia sẻ cho các tỉnh, thành khó khăn với hình thức linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam yêu cầu các tỉnh/thành Hội đảm bảo công khai, minh bạch và quản lý theo đúng quy định các nguồn tiền, hàng đã vận động được.

Mọi sự ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xin gửi về:

1. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:

Số 82, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội; Tel. 0243 822 4030 (số lẻ 302); Fax: 0243 942 4285; E.mail: international@redcross.org.vn hoặc healthcarevnrc@gmail.com; Mobile: 091232736 (Ông Lê Gia Tiến).

2. Cơ quan Đại diện phía Nam - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Số 201, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, Thành phố Hồ Chí Minh; Tel. 083 839 1271. Fax: 083 8322 298; E.mail: ctdpn@yahoo.com; Mobile: 0913847027 ( Ông Nguyễn Trọng Nghĩa).

3. Tài khoản tiếp nhận tiền trong nước:

Tên tài khoản: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ

Số tài khoản: 1502201042160

Tại: Agribank chi nhánh Hoàn Kiếm

Nguồn Trung ương Hội CTĐ Việt Nam


Tin tức liên quan khác