Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế thực hiện chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Nhâm Dần 2022

Hưởng ứng phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động và kế hoạch thực hiện của Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế, sáng ngày 13/01,  trường THPT Chuyên Quốc học Huế đã tổ chức chương trình “Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022” cho các em học sinh trong nhà trường.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao tặng 103 suất quà với tổng trị giá 62,6 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Chuyên Quốc học Huế cũng đã đến thăm và tặng quà cho 30 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam tại phường Thuỷ Biều và Vĩnh Ninh. Mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng,  gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300 nghìn đồng.. Số tiền trên là do Hội Chữ thập đỏ trường đã vận động một số doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố Huế, cán bộ, giáo viên học sinh nhà trường quyên góp, tài trợ.

Đây là hoạt động thường niên của trường THPT Chuyên Quốc học Huế mỗi dịp Tết đến, Xuân về, nhằm duy trì tốt công tác hội chữ thập đỏ và nêu cao tinh thần "tương thân, tương ái" trong nhà trường, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, các nạn nhân chất độc da cam có điều kiện đón Xuân đầy đủ và ấm áp hơn.

Hội CTĐ TP Huế


Tin tức liên quan khác