Truyền thông sơ cấp cứu và phổ biến kiến thức pháp luật liên quan đến biển đảo cho ngư dân huyện Phú Vang.

Thực hiện Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động thực hiện từ năm 2022 đến năm 2027. Trong 3 ngày, từ ngày 11-13/8/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang phối Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình cấp 667 cái áo phao đa năng, 140 túi sơ cấp cứu, 140 cờ Tổ quốc cho ngư dân tham gia đánh bắt trên biển của các xã Phú Thuận, Phú Hải, Vinh Thanh, Phú Diên, Vinh An, Vinh Hà, với tổng trị giá trên 1,05 tỷ đồng. Trong đó, bộ áo phao cứu sinh đa năng có giá trị 1,5 triệu đồng/cái; mỗi túi sơ cấp cứu trị giá 350.000 đồng, mỗi cờ Tổ quốc trị giá 40.000 đồng.

Được biết, bộ áo phao cứu sinh đa năng là sản phẩm do ông Võ Văn Hoàng Minh nghiên cứu, sáng chế gồm nhiều dụng cụ hữu ích giúp ngư dân nếu gặp sự cố hoặc thiên tai có thể tồn tại trên biển khoảng 8 ngày trong lúc chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức 05 lớp truyền thông kiến thức pháp luật về biển đảo, các chính sách liên quan về khai thác thủy sản, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng áo phao đa năng và huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu trong cách tình huống khẩn cấp cho hơn 250 ngư dân của các xã trên.

Toàn bộ kinh phí hoạt động do ông Trương Tấn Sang – Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Nguyên Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động các nhà tài trợ, doanh nghiệp ủng hộ.

Việc trao tặng bộ áo phao cứu sinh đa năng, túi sơ cấp cứu, cờ Tổ quốc lồng ghép truyền thông sơ cấp cứu, phổ biến kiến thức pháp luật cho ngư dân trên địa bàn huyện có ý nghĩa thiết thực giúp ngư dân phòng tránh thiên tai, sự cố trên biển, giảm nhẹ rủi ro góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho ngư dân, giúp ngư dân yên tâm bám biển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Một số hình ảnh kèm theo:

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, Hội CTĐ huyện, lãnh đạo UBND xã Phú Thuận tham dự Chương trình.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế phổ biến phát luật về Luật Biển đảo và các chính sách liên quan cho ngư dân.

Hội CTĐ tỉnh hướng dẫn kỹ thuật sử dụng áo phao đa năng và huấn luyện kỹ năng sơ cấp cấp cứu cho ngư dân.

Bà Lê Thị Hiền -  Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cùng đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cấp áo phao cho ngư dân

Tin, ảnh: Hồ Nam