TT Huế: Chùa Tường Vân trao 50 triệu đồng cho các gia đình hộ nghèo phường Thủy Xuân-TP Huế

100 suất quà trị (trị giá 500 ngàn đồng/suất) đã được trao tận tay bà con nghèo, gia đình khuyết tật  phường Thủy Xuân (TP Huế) vào ngày 27/4. Đây là tấm lòng của quý thầy chùa Tường Vân (TP Huế) và các tăng ni phật tử đóng góp nhằm chia sẻ khó khăn với bà con trong thời gian cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch Covid 19. Tổng giá trị cho đợt trao quà lần này là 50 triệu đồng.

“Một chút tình cảm của chúng tôi gửi đến những gia đình nghèo, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid19 và mong muốn đại dịch mau chấm dứt để bà con trở lại cuộc sống bình thường”- Thầy Thích Huệ Trọng- đại diện chùa Tường Vân phát biểu tại buổi trao quà.

Bà Lê Thị Yến (79 tuổi, hộ nghèo) vừa nhận được tiền hỗ trợ cho biết: “ tôi già yếu, không có thu nhập, sống chủ yếu vào sự trợ cấp và cưu mang của bà con lối xóm nay nhận được số tiền hỗ trợ của quý thầy tôi rất biết ơn”.

Cũng như bà Yến, anh Trần Ngọc Hùng (46 tuổi, hộ nghèo) cho biết, anh phụ thợ nề,đi làm ngày nào ăn ngày đó, từ ngày dịch bệnh bùng phát công việc của anh cũng phải tạm dừng vì vậy không có thu nhập cuộc sống gặp quá nhiều khó khăn, nay nhận được số tiền hỗ trợ anh quá vui mừng.

Được biết, hàng năm vào chùa Tường Vân cũng thường tổ chức các chuyến đi thiện nguyện nhằm đỡ bà con vùng khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng thiên tai với số tiền hằng trăm triệu đồng.

Ngày cập nhật 27/04/2020
Xuân Trường - Minh Anh


Tin tức liên quan khác