Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị trấn A Lưới khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30- 31/3/2021, Hội Chữ thập đỏ thị trấn A Lưới đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo Báo cáo, trong nhiệm kì qua dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành 12 chi hội với 188 hội viên và các tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trên địa bàn thị trấn A Lưới đã tích cực triển khai, hoàn thành tốt công tác Hội và phong trào nhân đạo trên địa bàn. Công tác cứu trợ xã hội, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mõi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” và vận động quỹ... trong 5 năm đã tiếp nhận, trao tặng hơn 1.150 triệu đồng cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn. Công tác vận động hiến máu tình nguyện từ 2016-2020 vận động 673 lượt người tham gia, đã có 500 lượt hiến máu đạt 128% chỉ tiêu vận động. Công tác sơ cấp cứu, phòng ngừa ứng phó thảm hoạ luôn được BCH chú trọng, tổ chức tập huấn cho hội viên và người dân hàng năm nhằm trang bị cho cộng đồng nhiều kỹ năng để góp phần bảo vệ sự sống của cộng đồng.

BCH đã đánh giá những thuận lợi và hạn chế để rút ra bài học kinh nghiệm nhằm tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo trong nhiệm kỳ tới. Trong đó luôn tranh thủ sự lãnh đạo của cấp uỷ và chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể để phát triển tổ chức; lựa chọn những người có phẩm chất đạo đức tốt, có tâm huyết, uy tín với cộng đồng để vận động người dân tham gia tốt các hoạt động nhân đạo. BCH luôn xác định công tác vận động nguồn lực là rất quan trọng. Tích cực vận động những tổ chức, cá nhân hảo tâm để giúp đỡ cho những người nghèo, khó khăn trong cộng đồng. Để tạo dựng vị thế của tổ chức nòng cốt về hoạt động nhân đạo mỗi cán bộ, hội viên đều phải làm gương, giữ gìn phẩm chất, đảm bảo các hoạt động luôn công khai, minh bạch, vô tư tạo niềm tin với nhà tài trợ và cộng đồng.

Với mục tiêu là chủ động ứng phó kịp thời và hiệu quả với các tình huống trong công tác nhân đạo, tất cả vì người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, BCH xác định chỉ tiêu cụ thể, nhiệm vụ và giải pháp để Đại hội xem xét nhằm xây dựng Hội vững mạnh toàn diện trong nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong thị trấn và giúp đỡ cho người đặc biệt khó khăn trong huyện.

Sau một buổi làm việc tích cực, Đại hội đã bầu ra BCH mới 17 vị. BCH mới đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thị trấn đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đại hội đề ra.

Quá trình tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và những người làm công tác nhân đạo trên địa bàn thị trấn A Lưới. Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ đã đánh giá đúng thực trạng công tác hội và phong trào nhân đạo 5 năm qua của thị trấn, nêu bật kết quả đạt được, hạn chế, tập trung phân tích nguyên nhân hạn chế để rút ra bài học kinh nghiệm và đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, thiết thực với tình hình kinh tế xã hội của một thị trấn miền núi đang trên đà phát triển với nhiều tiềm năng du lịch sinh thái và phát triển kinh tế xanh.

Trong tình hình khó khăn chung do dịch bệnh covid-19, Hội Chữ thập đỏ thị trấn A Lưới đã tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND và các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm... đã tổ chức Đại hội thành công trong không khí trang trọng, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả. Lẵng hoa tươi thắm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện và của Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT, các ban ngành, cá nhân gửi tặng Đại hội là ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ thị trấn A Lưới đã chung sức vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người nghèo, người khó khăn... trên địa bàn.

Đông Hồ


Tin tức liên quan khác