CHIA SẺ YÊU THƯƠNG VỚI NGƯỜI DÂN VÙNG LŨ

Sáng ngày 26/10, Hội Chữ  thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với nhóm thiện nguyện GSFC đã đến thăm, động viên và tổ chức hoạt động cứu trợ người dân vùng lũ tại thôn Đông Hải, Lộc Trì, huyện Phú Lộc.

   Tại đây, đoàn đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần quà bao gồm: 1 bao gạo 5kg, 1 thùng mì ăn liền và 150.000 đồng tiền mặt cho người dân khó khăn, bị ảnh hưởng do các đợt mưa, lũ vừa qua. Những phần quà, những số tiền người dân nơi đây nhận được dù chưa nhiều, nhưng hình ảnh những đoàn người chuyển hàng từ những chiếc xe tải nhỏ sang xe tải lớn để đi qua những con đường đang còn ngập nước đến với bà con vùng lũ, đã thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của nhóm thiện nguyện GSFC nói riêng và người dân cả nước nói chung hướng đến bà con là sự động viên rất lớn giúp bà con có thêm động lực để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

   Bác sĩ Đặng Thị Nga - Trưởng nhóm thiện nguyện GSFC cho biết: “Chứng kiến cảnh hoang tàn sau các trận bão lũ, chúng tôi thực sự rất xót xa. Thời gian tới nhóm thiện nguyện sẽ tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ cho những hộ dân mà nhóm không thể trao quà đợt này”

   Ông Trần Văn Nhân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Ngay từ những ngày đầu chống dịch COVID-19,  Bác sĩ Đặng Thị Nga đã liên hệ tôi để kết nối với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp cận và trao quà cho các hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tiếp nối hành trình thiện nguyện sau đó cứ mỗi khi nhóm vận động được một khoản kinh phí hỗ trợ cho bà con thì bác sĩ Nga lại gọi cho tôi bảo rằng “Nhân ơi! Xem ở nơi nào có bà con khó khăn cần giúp đỡ để lên kế hoạch cùng đoàn đến thăm nhé; Nhân ơi! đợt này nhóm sẽ tặng quà cho người dân vùng trũng thấp lụt 100 xuất quà, Nhân chọn nơi nào người dân khó khăn và đi với mình nhé”... và như vậy hàng trăm người nghèo, khó khăn đã được nhận sự hỗ trợ từ tấm lòng thơm thảo

   Thay mặt người dân, những người làm công tác Chữ thập đỏ ông Trần Văn Nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn thiện nguyện cùng Bác sĩ Nga đã dành công sức, tiền của và đã kết nối những người thiện tâm mang niềm vui đến cho người nghèo. Ông mong rằng Bác sĩ Đặng Thị Nga cùng nhóm thiện nguyện sẽ luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ trong công tác thiện nguyện.

                                                                                                                                               TƯỜNG VI 

 

 


Tin tức liên quan khác