Chú trọng tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng và cứu đuối nước cho các em học sinh - thiếu niên Chữ thập đỏ các trường THCS trên địa bàn

Ngày 12/6, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường THCS Thuỷ Dương tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng và cứu đuối nước cho các em học sinh - thiếu niên Chữ thập đỏ nòng cốt toàn trường.

Lớp tập huấn có 40 em học sinh - thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia. Các em đã được các hướng dẫn viên đến từ Tỉnh Hội và Hội Chữ thập đỏ thị xã truyền đạt mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và các nguyên tắc trong sơ cấp cứu ban đầu. Đồng thời, được tiếp cận và thực hành các kỹ năng cơ bản trong công tác sơ cấp cứu như: chảy máu và băng bó vết thương; cố định gãy xương và vận chuyển nạn nhân an toàn; sơ cứu trường hợp ngừng thở ngừng tim; cách sơ cứu tình huống đuối nước... Qua đó, giúp các em có thể xử lý nhanh và thành thục các tình huống tai nạn thương tích có thể xảy ra trong môi trường học đường.

Được biết, hoạt động này được Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy rất chú trọng quan tâm, thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức. Đây là lớp thứ 2 được tổ chức trong học kỳ II của năm học này, có gần 100 em học sinh - thiếu niên Chữ thập đỏ nòng cốt của các trường THCS trên địa bàn thị xã đã được tham gia huấn luyện. Hiện, Thị Hội đang tích cực chuẩn bị để mở thêm khoảng 10 lớp như thế này trong năm nay, gồm: 04 lớp cho đội ngũ giáo viên khối Mầm non và Tiểu học, 02 lớp cho lực lượng cán bộ - hội viên Chữ thập đỏ chủ chốt khối các xã, phường, các lớp còn lại cho các trường THCS trên địa bàn thị xã, với mục đích phổ biến ngày càng sâu rộng hơn các kỹ năng sơ cấp cứu trong cộng đồng xã hội.

Xuân Hậu - Hội CTĐ thị xã Hương Thuỷ


Tin tức liên quan khác