? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

CTĐ huyện Quảng Điền khẩn trương triển khai cứu trợ bà con vùng lũ.

Là địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, trong những ngày qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền đã khẩn trương triển khai công tác cứu trợ cho bà con nhân dân vùng lũ. Đặc biệt, đã kêu gọi được nhiều đoàn thiện nguyện chung tay kịp thời cứu trợ cho người dân những nhu yếu phẩm cần thiết để giải quyết khó khăn trước mắt.

Theo số liệu thống kê của Ban Phòng chống bão lụt tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Điền: Trong trận lũ vừa qua, toàn huyện có 16.228 nhà ngập sâu từ 0,5 - 1,5m, hơn 133 ha rau màu  bị thiệt hại hoàn toàn. Nước lũ cũng đã làm ngập lụt các tuyến đường giao thông huyết mạch của huyện, những tuyến đường chính như Nguyễn Vịnh, tuyến đường tỉnh lộ 11A, tỉnh lộ 4b  ngập sâu từ 0,5 đến 1,5 m mọi phương tiện đi lai chủ yếu bằng ghe thuyền.

Trận lũ đầu vào các ngày 8-9/10, chưa rút thì trần mưa lớn thứ 2 từ ngày 11- 17/10 khiến nước tiếp tục dâng cao, lũ chồng lũ làm cho đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, khi tài sản bị hư hại và lương thực dự trữ ngày càng vơi cạn do mưa lũ ngâm lâu ngày.

Chị Phạm Thị Hoa- CT Hội CTĐ huyện Quảng Điền xắn quần để tiện lội ở các vùng nước sâu mang quà đến với người dân vùng lũ

Trước tình hình đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền đã khẩn trương triển khai công tác cứu trợ cho bà con nhân dân vùng lũ. Tích cực, linh động phối hợp với chính quyền các địa phương trang bị phương tiện áo phao và sử dụng thuyền, đò để đưa các nhà hảo tâm, cùng hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ.

Chị Phạm Thị Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền cho biết: “ Tính đến ngày 19/10 đã có hơn 7 đoàn, nhóm tham gia cứu trợ với 1.560 suất quà cho người dân vùng lũ, số lượng đăng ký tham gia cứu trợ vẫn tiếp tục tăng. Trong quá trình cứu trợ, chúng tôi đã tạo điều kiện tối đa về phương tiện cho các đoàn về trao tận tay cho người dân. Cùng với đó, chúng tôi cũng phối hợp với các địa phương và tổ tiếp nhận hàng cứu trợ của huyện để tham mưu với các đoàn phân bổ làm sao cho hợp lý nhất, tránh trường hợp nơi thì quá nhiều, nơi thì quá ít”.

Dù nhiều ngày lội nước cùng các mạnh thường quân trao quà cho người dân vùng lũ, nhưng Chị Phạm Quỳnh Trang, cán bộ Hội CTĐ huyện Quảng Điền vẫn luôn tươi cười

Thật đáng quý tấm lòng của các mạnh thường quân đã hướng về với người dân, những phần quà sẽ góp phần động viên khích lệ người dân vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, cuộc sống của người dân vùng lũ ở huyện Quảng Điền nói riêng và trong tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung vẫn còn nhiều khó khăn ở phía trước, rất cần sự tiếp tục chung tay hỗ trợ của chúng ta trong thời gian tới.


Tin tức liên quan khác