CTĐ huyện Quảng Điền: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân Đạo”

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 08/5 và hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022. Sáng ngày 13/4/2022, Hội CTĐ huyện Quảng Điền đã phối hợp với CTĐ xã Quảng Phú đến thăm và tặng cho các cháu tại trường Mầm Non Sao Mai 2- Quảng Phú.

  Tại đây, đại diện CTĐ huyện Quảng Điền đã trao tặng 10 lon sữa Nestle INDO (trọng lượng 1,6 kg/lon) do Thầy Thích Huệ Trọng- UV Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Món quà tuy không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa giúp các cháu bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng, có thêm những ly sữa ấm áp tình yêu thương. Qua đây phần nào động viên, chia sẻ với các cháu có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và các cháu của toàn trường nói chung. Mong các cháu luôn sống trong môi trường bình an và hạnh phúc.

  Trước đó ngày 8/4, Huyện Hội Quảng Điền cùng Thầy Thích Huệ Trọng – Uỷ viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và phát cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện huyện Quảng Điền; tặng sữa cho các cháu tại trường Mầm Non Sơn ca, thị trấn sịa.

Chương trình đã trao tặng 700 bịch sữa cho các cháu tại trường Mầm Non Sơn ca; 70 suất quà bằng tiền mặt (trị giá 500.000đ/suất) và 115 suất cơm và sữa cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện huyện, tổng trị  giá gần 45 triệu đồng. Chương trình diễn ra trong không khí phấn khởi, ấm áp, góp phần xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần cho người bệnh, giúp họ có thêm động lực yên tâm điều trị bệnh để nhanh bình phục sớm trở về sum họp với gia đình.

  Trong Tháng Nhân đạo, các cấp Hội trên địa bàn huyện sẽ phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ để kết nối, huy động mọi nguồn lực trợ giúp những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những đối tượng dễ bị tổn thương trong cuộc sống. Đồng thời, sẽ tổ chức tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, mục đích, ý nghĩa của Tháng Nhân đạo, hoạt động của cấp Hội trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau Tháng Nhân đạo.

                                                                                                                                                 Phan Phương My – CTĐ Quảng Điền


Tin tức liên quan khác