CTĐ Nam Đông: trang bị kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh

Nhằm trang bị cho học sinh có một số kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, trong 2 ngày 10,11/04/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh TT Huế đã phối hợp với huyện Hội Nam Đông tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng Sơ cấp cứu cho 90 em học sịnh lớp 10, Trường THPT Nam Đông.

Tại buổi tập huấn, học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về cách xử lý và sơ cấp cứu các tình huống tai nạn thương tích thường gặp như: Sơ cứu dị vật tắt đường thở; sơ cứu ngừng thở ngừng tim; sơ cứu chảy máu và băng bó vết thương; sơ cứu gãy xương và Cứu đuố ... Sau phần học lý thuyết, các học sinh được thực hành thông qua các hình huống.

Bên cạnh đó, các học sinh còn được giới thiệu khái quát về hiến máu tình nguyện, nhằm cung cấp cho cho các em cập nhật những kiến thức về hiến máu và vai trò quan trọng của cá nhân trong công tác truyền thông trong vận động hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho học sinh về sơ cấp cứu ban đầu, giúp các em có kỹ năng để ứng phó, xử lý hiệu quả với các  tình huống sơ cấp cứu tại trường và sẽ là lực lượng sẵn sàng tình nguyện hiến máu giúp cứu sống bệnh nhân và nạn nhân cần máu.

Đức Phát


Tin tức liên quan khác