Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy: Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu và truyền thông phòng chống đuối nước cho các em học sinh

Trong ngày 12/7, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 02 lớp tập huấn về kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng và truyền thông phòng chống đuối nước cho 100 em học sinh - thanh thiếu niên tại xã Thủy Phù.

 

    Các em đã được các hướng dẫn viên đến từ Hội Chữ thập đỏ Tỉnh truyền đạt mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và các nguyên tắc trong sơ cấp cứu cộng đồng. Đồng thời, được tiếp cận và thực hành các kỹ năng cơ bản trong sơ cấp cứu như: sơ cứu trường hợp ngừng thở ngừng tim, cách sơ cứu tình huống đuối nước... Qua đó, giúp các em có thể xử lý nhanh và thành thục các tình huống tai nạn thương tích, đuối nước có thể xảy ra trong môi trường học đường và đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Được biết, hoạt động này được Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy rất chú trọng quan tâm, thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức. Đây là lớp thứ 2 được tổ chức trong dịp hè năm nay trên địa bàn thị xã, đã có hơn 200 em học sinh - thanh thiếu niên được tham gia huấn luyện. Theo kế hoạch thị Hội Hương Thủy sẽ tổ chức 10 lớp tập huấn cho các em , với mục đích phổ biến ngày càng sâu rộng hơn các kỹ năng về sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho các em học sinh - thanh thiếu niên trên địa bàn thị xã.

    Trong dịp này, thị Hội Hương Thủy cũng đã trao tặng 40 áo phao cho các em học sinh thuộc các vùng thấp trũng, giúp các em an toàn trong các đợt mưa lũ.

 

                                                            (Xuân Hậu - Hội CTĐ thị xã Hương Thuỷ)


Tin tức liên quan khác