? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế trao sổ tiết kiệm cho hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 23/ 5, Tại Phòng Giao dịch ngân hàng Agribank xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội CTĐ huyện Phú Vang, UBND xã Phú Hải tổ chức lập và trao sổ tiết kiệm cho gia đình ông Huỳnh Văn Tý ở thôn Cự Lại Nam, xã Phú Hải, huyện Phú Vang.

                                                                 

  Hộ gia đình ông Huỳnh Văn Tý là một trong những hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Hải. Hơn 5 tháng trước ông Huỳnh Văn Tý (sinh năm 1976) được chẩn đoán bị ung thư phổi đang ở vào giai đoạn cuối. Mắc bệnh hiểm nghèo ông không thể tiếp tục ra khơi bám biển. Vợ ông là bà Lê Thị Tấn công việc không ổn định, nên cuộc sống của gia đình ngày càng khó khăn. Mọi sinh hoạt và tiền thuốc của ông Tý giờ đây chỉ trông chờ vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, sự quan tâm chia sẻ của hàng xóm. Ngôi nhà của gia đình được Ủy ban nhân dân xã Phú Hải hỗ trợ xây dựng từ năm 2010, qua nhiều năm mưa gió nay đã xuống cấp nhưng vẫn không có điều kiện để sửa chữa.

                                                                  

     Nắm được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, vào ngày 27/4, trong chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo” Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phối hợp với Tỉnh Hội Thừa Thiên Huế, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang đã lựa chọn trao hỗ trợ số tiền 25 triệu đồng để gia đình ông tý sửa chữa nhà ở an toàn.

   Tại buổi trao tặng, Bà Lê Thị Hiền - Chủ tịch Hội CTĐ Thừa Thiên Huế đã trao sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng, với hình thức đóng kỳ hạn 3 tháng, rút lãi đầu kỳ để gia đình ông Huỳnh Văn Tý có thêm kinh phí điều trị bệnh cho ông và phát triển kinh tế, trang trải cuộc sống. Toàn bộ kinh phí do vợ chồng nghệ sĩ Trường Giang thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ.

   

                                                                                                                                                                                                       Đức Phát


Tin tức liên quan khác