? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Hội Chữ thập đỏ TP Huế tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 19/01, Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào HMTN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Nhân – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, bà Lê Thị Thanh Bình – Phó chủ tịch HĐND thành phố, ông Trương Đình Hạnh - Phó chủ tịch UBND thành phố. 

Năm 2020, Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố được triển khai có hiệu quả, công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được đổi mới; công tác vận động nguồn lực có bước phát triển; một số phong trào, cuộc vận động, mô hình của Hội đạt hiệu quả thiết thực, như: Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" các cấp Hội đã chủ động phối hợp chăm lo trợ giúp và thăm tặng 6.409  suất quà Tết trị giá 1,36 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa 13 căn nhà tình thương với tổng trị giá 594 triệu đồng; vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ lâu dài 237 địa chỉ nhân đạo, trị giá 507 triệu đồng; cấp 450 suất học bổng với tổng trị giá 665 triệu đồng. Đặc biệt, vận động nguồn lực thành Hội đã hoàn thành vượt mức tỉnh hội giao: thu gần 246 triệu đồng.  

Đặc biệt, trong công tác phòng chống COVID-19, được sự tài trợ của Hiệp hội CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội CTĐ tp Huế đã tổ chức tuyên truyên 43 buổi tại các hội cơ sở, khu dân cư, trường học; Tiếp nhận và phân phối các vật phẩm như xà phòng, khẩu trang, tờ rơi... cấp phát cho 8.856 hộ dân hưởng lợi; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ lương thực cho các điểm chốt dịch và những hộ đặc biệt khó khăn trong đợt phòng chống COVID-19 trên địa bàn...

Năm 2021, Hội xây dựng kế hoạch triển khai các phong trào, các cuộc vận động đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Trong đó, chú trọng thực hiện đạt mức 8.000 suất quà phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; Chỉ đạo các Hội cơ sở triển khai thực hiện tốt kế hoạch phòng ngừa, ứng phó thảm họa đặc biệt trong mùa mưa bão. Đồng thời, phấn đấu 100% đơn vị hoàn thành và vượt chỉ tiêu số lượng tham gia Hiến máu tình nguyện.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen, Giấy khen

Dịp này, 3 tập thể, 5 cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh, 11 cá nhân được nhận giấy khen của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào HMTN. Ngoài ra, 6 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện đã được nhận giấy khen của UBND thành phố; 22 tập thể được tặng giấy khen của BCĐ HMTN Tp; 8 tập thể, 13 cá nhân được Hội chữ thập đỏ thành phố khen tặng .

Nguyên Thanh


Tin tức liên quan khác