Hội CTĐ huyện Phong Điền tiếp sức cho bà con từ các tỉnh phía Nam về quê

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng nghìn người dân đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam đã phải trở về quê sau nhiều tháng mất việc làm. Với chặng đường dài mệt mỏi, cạn kiệt đồ ăn, nước uống, trong đó có nhiều phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ.

Trước tình hình đó, nhằm góp phần giúp cho người dân di chuyển an toàn, trở về quê nhà Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền đã phối hợp với Ủy Ban nhân dân xã, Hội Chữ thập đỏ xã Phong Thu (Phong Điền), Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo huyện và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện tổ chức phát cơm, bánh ngọt, nước uống, sữa, xăng... cho đoàn người từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác về quê.

Tính từ chiều 4-8/10, chương trình đã hỗ trợ hơn 3000 lượt người là công dân các tỉnh phía Bắc trở vê quê đi qua địa bàn huyện. Mỗi công dân được hỗ trợ nước uống, bánh ngọt, cơm, sữa tươi cho trẻ em và cả xăng (các phương tiện đều được đổ đầy bình xăng và một chai xăng mang đi). Tổng trị giá ước tính hơn 100 triệu đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện 5 triệu đồng,  kinh phí còn lại là do huyện Hội Phong Điền phối hợp với UBND xã Phong Thu vận động, quyên góp từ Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo huyện và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.

Vợ chồng anh Lý Văn T, ở Tam Kì, Nghệ An từ tỉnh Bình Dương trở về quê xúc động: "Vợ chồng tôi vào Bình dương làm thuê đã 3 năm nay với đứa con nhỏ, còn 2 đứa lớn ở quê với ông bà nội, mong muốn vào Nam kiếm ít tiền lo cho các con có cuộc sống tốt hơn, nhưng ai ngờ đại dịch Covid  bùng phát, thế là rơi vào tình cảnh thất nghiệp, nên chẳng mong gì hơn là được về nhà. Mặc dù quãng đường về quê rất khó khăn, nhưng qua các điểm chốt đều được mọi người hỗ trợ thức ăn, nước uống, xăng...chúng tôi rất cảm động, không biết nói gì chỉ biết nói lời cảm ơn".

Ông Đoàn Văn Lai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền cho biết: Hội đã vận động được các mạnh thường quân tài trợ nhu yếu phẩm đầy đủ để phục vụ bà con ở mức tốt nhất có thể. Trong những ngày qua trời bắt đầu những cơn mưa lớn, công việc hỗ trợ bà con càng thêm phần vất vả, nhưng tất cả anh em ai cũng vui khi được tiếp thêm năng lượng cho bà con để họ tiếp tục hành trình hồi hương .Trong những ngày tới, chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ các đoàn công dân trở về quê.

Trong thời gian qua, hưởng ứng chiến dịch “Kết nối cộng đồng – Vượt qua thách thức” do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 và tuyến đầu chống dịch, ngoài việc tổ chức hỗ trợ người dân về từ vùng dịch, Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền còn tổ chức các đợt nấu cơm miễn phí cho các bệnh nhân và y bác sĩ bị cách li tại trung tâm Y tế huyện; tặng khẩu trang, nước diệt khuẩn, nước, bánh cho các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện.

Đức Phát


Tin tức liên quan khác