? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Hội CTĐ huyện Quảng Điền: Tổ chức trao quà " Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2022 và ra mắt mô hình " Tủ đồ dùng nhân ái".

Chiều 20/1, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền tổ chức chương trình hỗ trợ nhân đạo cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và ra mắt Mô hình “Tủ đồ dùng nhân ái”.  Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam “ 2022, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm, ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2022).

Đến tham dự chương trình về phía lãnh đạo huyện có Đ/c Trần Văn Nhuận - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện Ủy; về phía nhà tài trợ có thầy Thích Huệ Trọng - Ủy viên Ban Phật giáo quốc tế trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ông Lê Văn Quang - đại diện Cty Cổ phần vật tư nông nghiệp TT Huế; về phía Hội Chữ thập đỏ huyện có Đ/c Phan Thị Phương My Chủ tịch huyện Hội và một số bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã trao tặng 10 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt. Tại buổi trao quà, huyện Hội Quảng Điền đã ra mắt mô hình “ Tủ đồ nhân ái” nhằm quyên góp áo quần mới, áo quần cũ nhưng còn sử dụng tốt từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm để dành tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, người thu nhập thấp có những bộ quần áo phù hợp mà không phải tốn tiền mua sắm. Mô hình đã được ông Lê Văn Quang - đại diện Cty Cổ phần vật tư nông nghiệp TT Huế hưởng ứng, hỗ trợ tủ đựng áo quần cho bà con.

Được biết, từ khi triển khai ứng phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền đã tích cực vận các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ, trao tặng 200 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người cao tuổi đơn thân và trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện.

Đ/c Phan Phương My đã chia sẻ với những khó khăn của người dân, động viên bà con tích cực phối hợp và chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch, tiếp tục thể hiện tinh thần đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn và đón một mùa Tết nghĩa tình. Đồng chí cho biết trong thời gian tới, các cấp Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động chăm lo, hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong và ngoài địa bàn với những công trình nhân đạo thiết thực để bà con có được một cái Tết ấm áp, ý nghĩa trong trạng thái bình thường mới.
Một số hình ảnh hoạt động:


Đ/c Phan Phương My nhận chìa khóa tủ từ nhà tài trợ
 
Người dân nghèo phấn khởi khi nhận được áo quần

 


Hội CTĐ huyện Quảng Điền đến thăm trao tận tay
quà Tết cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Ngọc Dũng - Quảng Điền


Tin tức liên quan khác