Hội CTĐ Trường THPT Hai Bà Trưng tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021- 2026

Nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động Hội chữ thập đỏ (CTĐ) trường THPT Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định phương hướng, nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 24/6,  Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế-TT Huế) long trọng tổ chức Đại hội Hội CTĐ lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026. Dự chỉ đạo Đại Hội có Thường trực Hội CTĐ TP Huế; đại diện cấp ủy, Ban Giám hiệu và trên 50 đại biểu đại diện cho hội viên, thanh thiếu niên tiêu biểu trong nhà trường.

Các đại biểu dự Đại hội đã được nghe các Báo cáo tổng kết công tác Hội chữ thập đỏ trường THPT Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2021-2026. Hội viên tham dự Đại hội cũng đã đóng góp ý kiến tại Đại hội và được nghe phần trả lời của đoàn chủ tịch.

Tại Đại hội, thầy giáo Ngô Đức Thức - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đại diện cấp ủy, BGH đã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội: “Tôi hoàn toàn đồng ý với phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu cũng như các giải pháp của Hội. Tuy nhiên, muốn Hội hoạt động tốt trước hết phải cũng cố tổ chức, kiện toàn bộ máy, BCH nên chọn những hội viên có tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình. Luôn chú trọng đề cao tính nhân văn trong công tác hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ nhà trường đã vận động sự ủng hộ các tổ chức từ thiện để tổ chức nhiều hoạt động trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho các gia đình khó khăn... với tổng giá trị là hơn 2,4 tỷ đổng.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Hội Chữ thập đỏ trường THPT Hai Bà Trưng gồm có 15 người với một thông điệp gửi gắm là BCH nhiệm kỳ 2021– 2026 “sẽ đoàn kết, tích cực có những việc làm cụ thể sớm xây dựng Hội CTĐ nhà trường hoạt động mạnh mẽ, có nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả và có nhiều ý nghĩa cho cộng đồng”. Dịp này Đại hội đã bầu 5 đại biểu dự Đại hội CTĐ TP Huế.

Dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh TT Huế đã tặng bằng khen cho Hội CTĐ nhà trường; Hội CTĐ TT Huế  và Hội CTĐ TP Huế đã khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Xuân Trường


Tin tức liên quan khác