? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH” AN TOÀN CHO NGƯ DÂN NGHÈO, KHÓ KHĂN”.

Ngày 16/9/2022, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị triển khai Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” giai đoạn 2022-2027 với nhiều hoạt động hỗ trợ cho các đối tượng là ngư dân nghèo, khó khăn.

Tham dự Hội nghị có bà Lê Thị Hiền – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc và Phú Vang; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã đặc biệt khó khăn, bãi ngang ven biển theo Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị đã giới thiệu về Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”; triển khai, xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình và phổ biến nội dung thông tin để khảo sát, thu thập dữ liệu liên quan đến ngư dân theo yêu cầu của Trung ương Hội, nhà tài trợ.

Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” với mục tiêu nhằm cải thiện điều kiện lao động, an toàn và sinh kế cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần khích lệ ngư dân vươn khơi bám biển, sát cánh cùng lực lượng giữ gìn an ninh, trật tự an toàn, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường truyền thông và vận động các nguồn lực xã hội cấp Trung ương và các cấp địa phương, đặc biệt phát huy tính chủ động của địa phương được triển khai chương trình.

Theo đó, với chương trình này sẽ có 300.000 ngư dân nghèo được tiếp cận và truyền thông kiến tức về pháp luật và sơ cấp cứu; 50.000 hộ ngư dân nghèo được hỗ trợ phát triển sinh kế bền vững; 1.244 hộ ngư dân nghèo, đang sống ở ghe thuyền không đủ điều kiện về cấu tạo ngôi nhà được hỗ trợ sửa chữa, xây nhà an toàn; 50.000 ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tặng áo phao cứu sinh đa năng; 90.600 tàu thuyền đánh cá được trang bị túi sơ cấp cứu và cờ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội tiếp tục tăng cường truyền thông chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng, đẩy mạnh tương tác trên các kênh, mạng xã hội hàng năm. Đồng thời, vận động các đối tác trong và ngoài phong trào, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ nguồn lực triển khai chương trình.

                                                                                                                                                                               THANH HỮU


Tin tức liên quan khác