Hương Thủy: Hơn 200 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Huế”.

Vào sáng 21/7, tại Hội trường UBND phường Thủy Châu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thị xã Hương Thủy phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Chữ thập đỏ thị xã cùng các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội HMTN “Giọt hồng xứ Huế” dành cho các địa phương, cơ quan và đơn vị thuộc khu vực phía bắc trên địa bàn thị xã, hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” cấp quốc gia năm 2022.

  Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 10 - năm 2022 được khởi động tại đất mũi Cà Mau vào ngày 2/6 vừa qua và kéo dài đến hết 31/7, do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần VTV Corp và Ban Chỉ đạo vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ 46 tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện.

                                                                 

  Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chương trình Hành trình Đỏ - năm 2022 được mang tên “Giọt hồng xứ Huế”, với mục tiêu đặt ra: đảm bảo nguồn cung cấp máu phục vụ chữa bệnh trong dịp sinh viên nghỉ hè; đẩy mạnh công tác truyền thông về HMTN, giáo dục tình yêu thương cộng đồng; tăng cường tuyên truyền, giáo dục về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) cho nhóm người trẻ, đoàn viên, thanh niên; tập dượt tổ chức tiếp nhận máu với số lượng lớn dự  phòng tai nạn, thảm họa; nâng cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong công tác vận động HMTN tại cộng đồng. Với mục tiêu đó, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh yêu cầu 100% các địa phương trong tỉnh tuyên truyền về Chương trình HMTN “Hành trình Đỏ” năm 2022; tổ chức tuyên truyền hoặc tư vấn trên 6.000 người về HMTN và vận động được 2.000 người tham gia HMTN trong chương trình.

  Thị xã Hương Thủy là đơn vị đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế khởi động Ngày hội HMTN “Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Huế” vào ngày 21/6 vừa qua. Đây là ngày hội lần thứ hai được tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động của thị xã nhằm hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022. Ngày hội lần này đã thu hút hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên - thanh niên, hội viên Chữ thập đỏ của các cơ quan, đơn vị và nhân dân các xã - phường như Thủy Châu, Thủy Phương, Thuỷ Thanh, Dương Hòa,… tham gia hưởng ứng. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 150 đơn vị máu; trong đó, có 30 người tình nguyện hiến 350ml. Số lượng máu này được bổ sung vào nguồn dự trữ tại Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và khu vực miền Trung - Tây Nguyên

                                                                           

  Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Hương Thủy đã tổ chức tốt 06 đợt HMTN tập trung, tiếp nhận được 1.228 đơn vị máu/1.320 chỉ tiêu của UBND tỉnh giao, đạt 93% kế hoạch năm. Thông qua các hoạt động về hiến máu tình nguyện, đã góp phần nâng cao nhận thức, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân hiểu một cách đầy đủ hơn ý nghĩa, mục đích cao đẹp của việc hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, là nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam.

                                                                                                        (Xuân Hậu - Hội CTĐ thị xã Hương Thủy)


Tin tức liên quan khác