? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Hương Thủy: Tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu tại đợt hiến máu tình nguyện lần 4/2022

Sáng ngày 05/5, tại Nhà văn hóa trung tâm phường Thủy Dương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thị xã Hương Thuỷ phối hợp cùng Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế và các đơn vị liên quan tổ chức đợt HMTN lần thứ 4 trong năm 2022.

  Đợt HMTN lần này đã thu hút gần 350 cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, giáo viên, đoàn viên - thanh niên, hội viên - tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân các xã - phường lân cận tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Kết quả, đã tiếp nhận được 301 đơn vị máu, bổ sung vào kho dự trữ, khắc phục tình trạng thiếu máu, góp phần cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

  Được biết, đây là đợt HMTN lần thứ 4 được tổ chức trong năm nay trên địa bàn thị xã. Trước đó, Hương Thủy cũng đã tổ chức tốt 03 đợt HMTN và tiếp nhận được 562 đơn vị máu. Như vậy, tính đến nay, toàn thị xã đã tiếp nhận được 863 đơn vị máu/1.320 chỉ tiêu của UBND tỉnh phân bổ, đạt 65,3% kế hoạch năm. Vào các tháng tiếp theo, Hương Thuỷ sẽ tiếp tục tổ chức thêm các đợt HMTN, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu đã được phân bổ trong năm 2022.


Tin tức liên quan khác