? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Hương Trà: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021

Sáng ngày 02/6, Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà phối hợp Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban tổ chức đã mời 150 cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục & Đào tạo thị xã Hương Trà và bố trí thời gian cụ thể nhằm không tập trung đông người trong một thời điểm. Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn theo đúng quy định.

Qua khám sàng lọc các nhóm máu, Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận đươch 102 đơn vị máu. Như vậy, qua 3 đợt tổ chức hiến máu tập trung, Ban tổ chức đã thu được 533/1490 đơn vị máu, đạt  35,7% chỉ tiêu tỉnh giao năm 2021.


Xét nghiệm máu cho các TNV trước khi hiến máu

Ông Nguyễn Ngọc Tuyến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà cho biết: Hội Chữ thập đỏ phối hợp VNPT Thừa Thiên Huế triển khai thí điểm ứng dụng “Life – Saving” giành cho người tham gia hiến máu. Với tính năng mới này sẽ thay thế đăng ký theo cách truyền thống, người hiến máu chỉ cần khai báo thông tin cá nhân qua ứng dụng như họ tên, số điện thoại là có thể in phiếu đăng ký và tham gia hiến. Ngoài ra, trên ứng dụng  sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về ngày, giờ và địa điểm tổ chức các đợt hiến máu, giúp các tình nguyện viên chủ động trong việc lựa chọn lịch tham gia hiến máu phù hợp với bản thân.   


BTC bố trí chỗ ngồi có khoản cách an toàn cho các TNV trong lúc chờ vào hiến máu

Với thông điệp "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hi vọng",  Đợt hiến máu lần này thực sự trở thành ngày hội đầy ý nghĩa dành cho người bệnh, đặc biệt  tại thời điểm này tất cả các bệnh viện đều trong tình trạng cạn kiệt nguồn máu điều trị cho bệnh nhân, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Hoàng Tăng Phái - CTĐ TX HƯƠNG TRÀ


Tin tức liên quan khác