? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Huyện Hội Quảng Điền: Tổ chức lễ khởi công xây dựng “nhà tình thương chữ thập đỏ”.

Sáng ngày 16/9/2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Huyện Quảng Điền, phối hợp với Hội CTĐ, UBND thị trấn Sịa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà tình thương Chữ thập đỏ” cho gia đình bà Lê Thị Nẩm ở tổ, thuộc tổ dân phố Giang Đông, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền.

Tham dự buổi lễ, Phan Thị Phương My – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Quảng Điền; Phạm Thị Hoa BTV. Hội CTĐ - Phó CT Hội Phụ nữ huyện; ông Võ Đà – Phó BT phụ trách Đảng bộ - CT. HĐND thị trấn Sịa; ông Hoàng Xuân Nho CT. UBMTTQVN thị trấn Sịa, đại diện các ban ngành liên quan ; về phía nhà tài trợ có Thầy Thích Viên Mãn tại TDP Uất Mậu cùng quý anh chị mạnh thường quân các thành viên trong gia đình

Lê Thị Nẩm thuộc diện hộ nghèo, neo đơn, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Nẩm, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các cơ quan ban ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới có tổng kinh phí dự kiến trên 100 triệu đồng, trong đó Thầy Thích Viên Mãn cùng các mạnh thường quân hỗ trợ 35 triệu đồng, còn lại là của anh em dòng họ quyên góp ủng hộ về ngày công lao động. Ngôi nhà có diện tích sử dụng gần 50 m2, dự kiến hoàn thành và bàn giao cho gia đình bà Hình sử dụng trong tháng 12/2022.

Với tâm tư nguyện vọng muốn chia sẻ một phần nhỏ những khó khăn, nỗi vất vả của người dân nghèo trên địa bàn thị trấn Sịa; nhằm động viện, khích lệ tinh thần và gửi gắm tình cảm, mong muốn các gia đình được vui vẻ, ấm no, hạnh phúc Thầy Thích Viên Mãn đã thường xuyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện kết nối các mạnh thường quân để tạo mọi điều kiện hỗ trợ xây dựng “Nhà tình thương Chữ thập đỏ” cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn giúp bà con an tâm ổn định cuộc sống./.

 

                                                                                                                                                                        Kim Ngân- Hội CTĐ thị trấn Sịa


Tin tức liên quan khác