? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Khóa đào tạo “ Hướng dẫn viên đánh giá hệ thống cảnh báo sớm”.

Ngày 27-28/07, Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Điều hành dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam” (CMCR) Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã phối hợp với Ban Điều hành dự án Hội CTĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khóa đào tạo “ Hướng dẫn viên đánh giá hệ thống cảnh báo sớm”.

Tham dự khóa đào tạo có đại diện Tổng cục Phòng chống thiên tai; Hội CTĐ Mĩ, 25 học viên là các thành viên trong Ban Điều hành dự án Hội CTĐ tỉnh Thừa Thiên Huế và các thành viên trong liên minh các đối tác gồm: Hội CTĐ Mỹ/Hội CTĐ Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, tổ chức Plan International Việt Nam (Plan), tổ chức Catholic Relief Service tại Việt Nam (CRS) và tổ chức quốc tế Người cao tuổi (HelpAge).

                                                               

                                                                                                                                  Toàn cảnh lớp tập huấn

Mục tiêu của khóa đào tạo nhằm cung cấp kỹ năng kiến thức và phương pháp đánh giá hệ thống cảnh báo sớm cho các cán bộ chủ chốt thuộc địa bàn triển khai dự án của các tổ chức trong liên minh, góp phần nâng cao năng lực cộng đồng địa phương hành động để ứng phó và giảm nhẹ tác động của thiên tai nhằm bảo vệ sinh mạng và tài sản của họ. Trong 2 ngày tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung chính về tổng quan hệ thống cảnh báo sớm (HT CBS); kiểm toán HT CBS; quy trình và báo cáo HT CBS; thực hành bộ công cụ kiểm toán HT CBS.

                                                               

                                                                                                          Các học viên thực hành bộ công cụ kiểm toán HT CBS

Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ được thực hiện bởi Liên minh các tổ chức gồm có: Hội Chữ thập đỏ Mỹ/Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐ), Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, tổ chức Plan International Việt Nam (Plan), tổ chức Catholic Relief Service tại Việt Nam (CRS) và tổ chức quốc tế Người cao tuổi (HelpAge) từ nay đến tháng 9 năm 2023 tại 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La và Thừa Thiên Huế. Vốn viện trợ là 2,4 triệu USD nhằm hỗ trợ hơn 57.000 người hưởng lợi và được triển khai tại 16 xã/phường thuộc 7 quận/huyện tại 3 tỉnh trên. Trong đó dự kiến 9.852 người hưởng lợi trực tiếp bao gồm cả nhóm dễ bị tổn thương như trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi, người dân tộc thiểu số. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế dự án được thực hiện tại các phường Phú Thượng, Hương Vinh thuộc thành phố Huế; phường Thuỷ Châu, Thuỷ Phương thuộc thị xác Hương Thuỷ với tổng vốn hỗ trợ là 4.573.000.000 VNĐ dự kiến hỗ trợ 3.167 người hưởng lợi trực tiếp và 86.000 hưởng lợi gián tiếp.

 

                                                                                                                                                                                     TƯỜNG VI

 


Tin tức liên quan khác