Phiên chợ đặc biệt đến với người nghèo huyện A Lưới

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2022, Kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế. Sáng ngày 6/5, Hội Chữ thập đỏ huyện A Lưới đã tổ chức thành công phiên Chợ Nhân đạo giúp đỡ người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

   Tại phiên chợ đặc biệt này “người mua” và “người bán” giao dịch với nhau bằng những nụ cười đồng cảm và động viên lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Tham gia phiên chợ các gia đình là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn sẽ được phát 01 phiếu mua hàng miễn phí với trị giá 500 nghìn đồng, để mua các hàng hóa trong phiên chợ như: gạo, bột ngọt, hạt nêm,dầu ăn, cá khô…

                                        

                                                                     Nụ cười hạnh phúc của người dân khi tham gia phiên Chợ Nhân đạ

   Qua phiên chợ, 136 hộ nghèo trên địa bàn huyện A Lưới đã được nhận những mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Một người dân được nhận phiếu mua hang vui vẻ cho biết: “ Tất cả chúng tôi đều rất phấn khởi, được lựa chọn nhiều mặt hàng đa dạng, đến phiên chợ các cán bộ Hội Chữ thập đỏ hướng dẫn thật là chu đáo!”

   Ông PơLoong Phương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện A Lưới chia sẻ: “Tháng Nhân đạo là Tháng cao điểm trong việc tổ chức các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hộ gia đình rơi vào tình cảnh khó khăn, mất việc làm, không có thu nhập, vì vậy việc tổ chức phiên Chợ Nhân đạo lúc này là hết sức cần thiết để hỗ chợ kịp thời người dân”.

 

                                                                                                                                                                                      ĐỨC PHÁT 


Tin tức liên quan khác