Phong Điền: Hội nghị triển khai dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid19 tại Việt Nam”

Trong khuôn khổ Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid19 tại Việt Nam” do cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ viện trợ không hoàn lại, ngày 18/01/2022, Ban Điều hành Dự án Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị triển khai dự án tại huyện Phong Điền.

Chủ trì Hội nghị có bà Lê Thị Hiền– Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng Ban Điều hành dự án và hơn 25 đại biểu tham dự, bao gồm đại diện cán bộ Hội CTĐ cấp tỉnh, cấp huyện và xã, đại diện lãnh đạo huyện, xã và các trưởng thôn trên địa bàn được lựa chọn thực hiện dự án.

Tại Hội thảo, đại diện Ban điều hành dự án tỉnh đã giới thiệu về thông tin chung của dự án và các hoạt động liên quan, hướng dẫn quy trình và các biểu mẫu lựa chọn hộ hưởng lợi; quy trình cấp phiếu đổi lương thực, xà phòng  phù hợp với thực tế tại địa phương đồng thời đáp ứng yêu cầu của nhà tài trợ.

Hội thảo cũng đã dành thời gian để các đại biểu tham dự thảo luận, trao đổi về dự kiến phân bổ và kế hoạch của dự án. Các đại biểu tham dự cũng đã trình bày kế hoạch hoạt động dự án tại địa phương để các đại biểu khác cùng góp ý nhằm hoàn thiện hơn khi triển khai thực hiện tại địa phương. Qua đó, Ban ĐHDA Hội CTĐ tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất kế hoạch hoạt động dự án tại các địa phương trong thời gian tới.

Dự án với tổng kinh phí 1 triệu USD, thực hiện tại địa bàn 40 xã thuộc 10 tỉnh , thành phố khu vực miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên) thời gian từ 30/01 - 30/05/2022, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các địa phương khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, có điều kiện để phòng, chống dịch bệnh, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, dự án sẽ triển khai tại các xã Phong Hiền, Phong Hòa (huyện Phong Điền); Lộc Trì, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Những hộ được hưởng lợi từ Dự án là hộ gia đình mất/giảm thu nhập do dịch bệnh COVID-19 và ảnh hưởng mưa lũ tháng 10/2020; ưu tiên hộ gia đình có tên trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mắc COVID-19, gia đình đang có người phải cách ly do dịch bệnh COVID-19, gia đình có người chết do mắc COVID-19, hộ chưa nhận được sự giúp đỡ hoặc được hỗ trợ rất ít từ các cá nhân và tổ chức, gia đình có người khuyết tật hoặc có người đau ốm kinh niên, gia đình có nữ giới là lao động chính, gia đình có phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, gia đình có người từ 65 tuổi trở lên, gia đình có trẻ em dưới 05 tuổi.

Theo kế hoạch, ngày 19/03, Ban điều hành dự án sẽ tổ chức Hội nghị triển khai dự án tại xã Lộc Trì và thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Tường Vi


Tin tức liên quan khác