Phú Vang: Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho ngư dân tại  xã Phú Hải.

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Để thực hiện có hiệu quả Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”.  Trong 2 ngày, 26 và 27/04/2002, tại Hội trường UBND xã Phú Hải, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho 25 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia đánh bắt trên biển của xã Phú Hải.

Thông qua lớp tập huấn, các ngư dân đã phổ  biến  kiến thức và hướng dẫn kỹ năng thực hành tại chỗ các động tác sơ, cấp cứu ban đầu, sơ cấp cứu cộng đồng: cách vận chuyển nạn nhân; phương pháp hô hấp nhân tạo; cách cầm máu; băng bó vết thương phần mềm; sơ cứu vết thương, cố định gảy xương, bong gân, trật khớp, các bước sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước, bị bỏng…