Phú Vang: Tập huấn kỹ năng sử dụng xe lăn và trao tặng lăn cho người khuyết tật trên địa huyện.

Ngày 08/11/2022, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Hội Người khuyết tật - Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng, bảo quản xe lăn và trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

   Dự tập huấn có ông Trương Đình Bé – Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật - Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; đại diện Lao động - Thương binh và xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Hội Người khuyết tật huyện; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và Chủ tịch Hội người khuyết tật các xã, thị trấn

   Tại buổi tập huấn, Hội Người khuyết tật - Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế đã hướng dẫn cho các học viên thủ tục lập hồ sơ đề nghị cấp xe lăn, cách tháo lắp và chế độ bảo dưỡng xe cũng như hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, tiện ích, nhằm giúp người khuyết tật sử dụng dễ dàng và an toàn. Đồng thời, trao tặng 21 chiếc xe lăn cho người tàn tật trên địa bàn huyện, trị giá trên 42 triệu đồng do tổ chức Trả lại tuổi thơ Hoa Kỳ tài trợ. Loại xe lăn này có nhiều ưu điểm là nhỏ, gọn, ghế ngồi được làm bằng đệm cao cấp nên rất thuận tiện cho người sử dụng.

   Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các đơn vị cũng như của toàn xã hội đối với những người không may mắn trong cuộc sống, nhằm hỗ trợ người khuyết tật giảm bớt khó khăn về phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân. Qua đó khích lệ tinh thần người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng./.

                                                                                                                                                              Tin, ảnh: Hồ Nam

 


Tin tức liên quan khác