? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Phú Vang tích cực vận động hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện ngày càng cạn kiệt, thực hiện ý kiến chỉ đạo tại công văn số 8614/UBND-GD ngày 17/9/2021 của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch Covid-19 để kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cho người bệnh.

Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang ( cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện) đã phối hợp các Ban, ngành liên quan tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân có sức khoẻ tốt, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp"Hiến máu an toàn – đừng ngại Covid-19”,  giúp đáp ứng một phần nhu cầu máu cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện của tỉnh.

Trong các buổi hiến máu, để người tham gia yên tâm tham gia Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch bệnh như: Các tình nguyện viên được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, khai báo y tế, bố trí ghế ngồi giữ khoảng cách, chia nhỏ số lượng người hiến theo khung giờ và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K. Đặc biệt, trước khi vào thực hiện hiến máu các tình nguyện viên được các y bác sĩ thực hiện test nhanh Covid-19, điều này đảm bảo nguồn máu được hiến an toàn.

Trong 2 tuần trở lại đây, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tổ chức 2 đợt hiến máu nhân đạo, vận động được 540 người tham gia. Qua đó, tiếp nhận được 422 đơn vị máu, tiếp sức cho công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân cần máu.

Ông Hồ Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Phú Vang cho biết : Các đợt vận động hiến máu tình nguyện lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Bởi máu có thể đợi người nhưng người bệnh không thể đợi máu. Chúng tôi  rất phấn khởi vì cuộc vận động hiến máu tình nguyện đợt này, mặc dù bị trở ngại do tình hình dịch bệnh, nhưng với sự quyết tâm của BCĐ VĐHMTN huyện chương trình đã đạt kết quả tốt, vượt cả về số lượng người tham dự và số đơn vị máu tiếp nhận so với dự kiến, từng bước khẳng định tình người ấm áp chung tay vì người bệnh cần máu.

Đức Phát


Tin tức liên quan khác