Phú Vang tiếp nhận 395 đơn vị máu tại “Lễ Hội Xuân Hồng” năm 2022

Sáng 13-14 /01, tại Hội UBND xã Vinh Thanh và Hội trường Trung tâm Hội nghị huyện Phú Vang , hàng trăm người đã đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình “Lễ hội Xuân hồng”– năm 2022,  do Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế, chính quyền các địa phương tổ chức, với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Đây  là hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng” năm 2022 do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) phát động.

Chương trình diễn ra nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia HMTN, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong những ngày lễ, tết năm 2022 và trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hình thành nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người…

Để đảm bảo công tác hiến máu diễn ra an toàn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện đã chuẩn bị tốt các điều kiện, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như: Chia khung giờ tiếp nhận máu; bố trí địa điểm hiến máu tại không gian rộng rãi, bảo đảm giữ khoảng cách an toàn; các tình nguyện viên tham gia hiến máu sẽ được test nhanh Covid-19, đo thân nhiệt; đồng thời, bố trí tình nguyện viên Chữ thập đỏ hướng dẫn người đến hiến máu khai báo y tế, thực hiện nghiêm thông điệp 5K đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sau 02 ngày diễn ra, chương trình đã thu được 395 đơn vị máu, trong đó có 105 tình nguyện viên tham gia hiến 350ml máu. Có 105 đơn vị máu bị hoãn do bệnh lí.

Ông Hồ Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang, cho biết: Năm 2022, huyện Phú Vang được giao chỉ tiêu vận động hiến 1.530 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Hàng năm, huyện Phú Vang luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu hiến máu được giao. Giờ đây, hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, thanh niên và nhân dân với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong năm 2022, dự kiến BCĐ VĐHMTN  huyện sẽ tổ chức thêm 4-5 đợt hiến máu tình nguyện, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Tường Vi