? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Quảng Điền tổ chức chiến dịch hiến máu tình nguyện “Những giọt máy bồng- hè 2022

Sáng ngày 30/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quảng Điền đã phối hợp Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo đợt II năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2022.

  Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu về 291 đơn vị máu an toàn bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện TW Huế, góp phần đảm bảo máu điều trị bệnh nhân.


   Như vậy, từ đầu năm đến nay huyện Quảng Điển đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện và thu được trên 700 đơn vị máu. Trong đó có nhiều người tham gia hiến máu 10-20 lần, tiêu biểu có anh Văn Sinh ở Quảng Thọ hiến 69 lần, anh Nguyễn Hạnh ở Quảng Ngạn, anh Nguyễn Văn Tường ở Quảng An hiến hơn 30 lần...

 Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Quảng Điền đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này đã được nhân rộng với sự vào cuộc tích cực tham gia của cấp ủy chính quyền các cấp và nhân dân để “mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.
Phần Phương My _ CTĐ Huyện Quảng Điền


Tin tức liên quan khác