? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Quảng Điền tổ chức Lễ hội Xuân hồng năm 2022

Sáng ngày 11/02, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đầu Xuân 2022.

Chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng” năm 2022 với chủ đề “Kết nối trái tim – kết nối sự sống” của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quảng Điền đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều cơ quan đơn vị doanh nghiệp trường học lực lượng vũ trang và nhân dân đăng ký tham gia.

Để đảm bảo an toàn phòng-chống dịch người tham gia hiến máu được test nhanh Covid-19, khám sàng lọc sức khỏe, tuân thủ giãn cách và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Theo bà Phan Thị Phương My, Chủ tichh Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền cho biết: “Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, công tác hiến máu tình nguyện tại các địa phương đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng. Đợt hiến máu tình nguyện đầu xuân năm nay thu hút đông đảo người dân tham gia từ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên đến hội viên nông dân, phụ nữ. Có người mới lần đầu, nhưng cũng có người đã có vài chục lần hiến giọt máu đào, như anh Văn Sinh ở Quảng Thọ đã hơn 70 lần hiến máu, anh Nguyễn Hồng Sơn ở Quảng An, Phạm Công Phước ở Quảng Thái.. có trên 20 lần hiến máu”.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu về hơn 350 đơn vị máu an toàn bổ sung vào kho máu của Bệnh viện TW Huế, góp phần đảm bảo máu điều trị bệnh nhân. Dịp trước, trong và sau Tết, nhu cầu máu điều trị, cấp cứu người bệnh luôn tăng cao. Vì vậy, tổ chức các hoạt động hiến máu đầu năm là hết sức ý nghĩa trong điều kiện tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Nguyễn Quyên


Tin tức liên quan khác