Tập huấn đánh giá thiệt hại và nhu cầu trong tình huống khẩn cấp

Từ ngày 5 – 7/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Khoá tập huấn Đánh giá thiệt hại và nhu cầu trong ứng phó thảm hoạ cho đội ứng phó thảm hoạ (PDRT) của tỉnh Hội, theo hình thức trực tuyến. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Lời kêu gọi khẩn cấp về ứng phó, phục hồi và tái thiết sau mưa lũ miền Trung tháng 10/2020” do Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ.

Tham dự khoá tập huấn có 18 thành viên đội ứng phó thảm họa tỉnh Hội. Qua 03 ngày, các học viên đã được truyền đạt những nội dung và kiến thức cần thiết về kỹ năng đánh giá thiệt hại và nhu cầu; các tiêu chuẩn tối thiểu trong cứu trợ nhân đạo; thiết kế báo cáo đánh giá thiệt hại và nhu cầu; các loại số liệu và phương pháp, công cụ thu thập số liệu; quy trình cứu trợ khi có thiên tai, thảm họa xảy ra; kỹ thuật chụp ảnh, kỹ năng viết tin, bài truyền thông, trong tình huống khẩn cấp...

Vào ngày, 12-15/10, các thành viên đội ứng phó thảm họa sẽ tiếp tục được tập huấn với các nội dung: Cách sử dụng Kobotoolbox trong hoạt động đánh giá; công tác phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch Covid – 19.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ chủ động tham mưu với lãnh đạo Hội xây dựng kế hoạch ứng phó một cách chủ động khi thiên tai, thảm họa xảy ra; dự báo, cảnh báo và khắc phục hậu quả, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản trong ứng phó; thực hiện các hoạt động truyền thông vận động nguồn lực hỗ trợ cho cộng đồng, đáp ứng được các yêu cầu về công tác phòng ngừa chủ động và ứng phó kịp thời khi có thiên tai thảm họa xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Tường Vi


Tin tức liên quan khác