Tập huấn hướng dẫn Quy trình hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Tiếp theo các hoạt động hỗ trợ hộ dân bị mất việc làm, giảm thu nhập do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 tại Thừa Thiên Huế, vừa qua Hội Chữ thập đỏ (CTĐ)  tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 2 lớp tập huấn cho cán bộ và trưởng thôn của 2 xã Giang Hải, Lộc Hòa huyện Phú Lộc về Qui trình hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.

Dự chỉ đạo lớp tập huấn có ông Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh TT – Huế. Học viên là lãnh đạo UBND xã, cán bộ chính sách, Chủ tịch Hội CTĐ xã và các  trưởng thôn của 2 xã. Lớp tập huấn đã hướng dẫn cho các học viên về các bước thực hiện quy trình hỗ trợ hộ dân như: lập danh sách theo tiêu chí, xác nhận hộ hưởng lợi, phê duyệt hộ hưởng lợi, truyền thông – cấp phát và báo cáo hoạt động trong đó nhấn mạnh việc lập danh sách theo các tiêu chí.

Các hộ dân được hỗ trợ phải đáp ứng tiêu chí bắt buộc là mất việc làm, giảm thu nhập và chưa được nhận hỗ trợ từ các nguồn khác với số tiền từ 1 triệu đồng trở lên. Sau đó áp dụng các tiêu chí ưu tiên như có người khuyết tật, bệnh hiểm nghèo, phụ nữ chủ hộ, phụ nữ mang thai – cho con bú … để lựa chọn số lượng hộ phù hợp với số tiền mỗi xã được phân bổ.

Các hộ dân được lựa chọn sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng với hộ có 1 khẩu; 2 triệu đồng với hộ có 2 khẩu và 3 triệu đồng với hộ có từ 3 khẩu trở lên. Dự kiến kinh phí hỗ trợ đợt này khoảng 300 triệu đồng, hỗ trợ cho 120 hộ  do Hiệp hội CTĐ và TLLĐ quốc tế, Hội CTĐ Thụy Sĩ và Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tài trợ.

 Quảng Trị


Tin tức liên quan khác