Tập huấn tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và Sơ Cấp cứu năm 2021

Vào ngày 21-22/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 02 lớp tập huấn tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và Sơ Cấp cứu năm 2021. Tham dự mỗi lớp tập huấn có 35 học viên đến từ Hội Chữ thập đỏ các xã phường trên địa bàn thành phố Huế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh, truyền đạt các nội dung cơ bản về công tác vận động Hiến máu tình nguyện, giới thiệu khái quát về thành phần của Máu và truyền máu, nguyên nhân gây thiếu máu, chu trình công nghệ của truyền máu, vai trò người hiến máu; điều kiện sức khỏe để tham gia hiến máu; hiến máu có hại cho sức khỏe hay không; quyền lợi của người tham gia hiến máu. Các kỹ năng sơ cấp cứu, khái quát về đánh giá thiệt hại nhu cầu, các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ, quy trình cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, kỹ năng ứng phó thảm họa...

Đây là một trong những hoạt động được Hội Chữ thập đỏ tỉnh quan tâm triển khai thực hiện thường niên. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ làm công tác Chữ Thập đỏ nâng cao những hiểu biết, kĩ năng công tác vận động hiến máu tình nguyện, vai trò quan trọng của cá nhân trong công tác truyền thông trong vận động hiến máu tình nguyện và nắm vững các kỹ năng sơ cấp cứu và ứng phó với thảm họa./.

Đức Phát


Tin tức liên quan khác