Thừa Thiên Huế: Khởi công sửa chữa nhà an toàn cho ngư dân nghèo

Chiều ngày (27/4), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thừa Thiên - Huế và UBND xã Phú Hải tổ chức Lễ khởi công sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Huỳnh Văn Tý.

Tham dự Lễ  khởi công có ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Lê Thị Hiền – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng Lao động-TB&XH, Hội Chữ thập đỏ huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ngành, đoàn thể của xã Phú Hải. Về phía nhà tài trợ có nghệ sĩ Trường Giang, diễn viên Nhã Phương và Nhóm Chung tay xã Phú Hải.

Gia đình anh Huỳnh Văn Tý ở thôn Cự Lại Nam, xã Phú Hải, huyện Phú Vang là một trong những hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Hải. Hơn 5 tháng trước anh Huỳnh Văn Tý (sinh năm 1976) được chẩn đoán bị ung thư phổi đang ở vào giai đoạn cuối. Mắc hiểm nghèo anh Tý không thể tiếp tục ra khơi bám biển. Vợ anh là chị Lê Thị Tấn công việc không ổn định, nên cuộc sống của gia đình ngày càng khó khăn

                                        

Mọi sinh hoạt và tiền thuốc của anh Tý giờ đây chỉ trông chờ vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, sự quan tâm chia sẻ của hàng xóm. Gia đình anh khó khăn nên không có khả năng xây nhà, năm 2010 Ủy ban nhân dân xã  Phú Hải hỗ trợ xây căn nhà tình thương. Tuy nhiên, qua nhiều năm mưa gió hiện căn nhà đã xuống cấp, mỗi khi trời mưa là bị thấm dột khắp nơi. Nay gia đình được Trung ương Hội Chữ thập đỏ phối hợp với tỉnh hội Thừa Thiên Huế lựa chọn để triển khai chương trình“An toàn cho ngư dân nghèo” cả vợ chồng chị Tấn không khỏi xúc động.

Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ thực hiện tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Dịp này, gia đình ông Tý được các cấp Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 25 triệu đồng để sửa chữa nhà ở an toàn. Ngoài ra, Nhóm Chung tay Phú Hải cũng hỗ trợ 5 triệu đồng và đặc biệt, vợ chồng nghệ sĩ Trường Giang tặng thêm 01 sổ tiết kiệm để giúp gia đình trang trải cuộc sống.

Với nguồn hỗ trợ 500 triệu đồng từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các ngư dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế còn được tặng bộ áo phao và tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu.                                                       

Tại buổi lễ, Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Chúng tôi vận động được 400 tỷ đồng và hỗ trợ cho 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó, tập trung cho hai đối tượng nằm trong hai chương trình trọng tâm, đó là chương trình an toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn và chương trình dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật. Tỉnh Thừa Thiên Huế là địa phương được triển khai đầu tiên hai chương trình này.  

 

                                                                                                                                                               Hồ Nam 


Tin tức liên quan khác