TP Huế: Tiếp nhận 260 đơn vị máu giữa đại dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên cả nước, nguồn máu điều trị đang bị thiếu hụt trầm trọng khi lượng người hiến máu không đủ đáp ứng nhu cầu. Để góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu cao điểm trong giai đoạn này, sáng ngày 31/08, Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế đã phối hợp với Trung Tâm Huyết học truyền máu- Bệnh viện Trung ương Huế và UBND phường Phú thượng tổ chức đợt hiến máu lần thứ 16 năm 2021.

Tại chương trình đã có hơn 300 cán bộ, công nhân viên chức, cùng nhân dân phường Phú Thượng Tham gia đăng kí hiến máu. Để thực hiện tốt công tác tiếp nhận máu đồng thời đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, trong quá trình thực hiện, Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, khai báo y tế đối với người đến hiến máu, bố trí ghế ngồi giữ khoảng cách, chia nhỏ số lượng người hiến theo khung giờ và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã tiếp nhận được 260 đơn vị máu quý giá, góp phần hỗ trợ cấp cứu và điều trị người bệnh trong tình hình diễn biến hết sức phức tạp và khó lường của dịch Covid-19. 

Chương trình hiến máu nhân đạo thực sự là một hoạt động mang đậm tính nhân văn sâu sắc nhất là trong thời điểm dịch bệnh do Covid-19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp.


Tin tức liên quan khác