TP HUẾ TIẾP NHẬN 309 ĐƠN VỊ MÁU TẠI LỄ HỘI XUÂN HỒNG NĂM 2023

Ngày 05/1/2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Huế tổ chức Lễ hội xuân hồng năm 2023.

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” ngày hội đã thu hút gần 350 cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân các phường, xã trên địa bàn thành phố Huế đăng ký hiến máu tình nguyện.

Kết thúc đợt I/2023, trong chuỗi Lễ hội Xuân Hồng – Tết Quý Mão, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 309 đơn vị máu, góp phần bổ sung một lượng máu sạch và an toàn cho ngân hàng máu tại bệnh viện tỉnh, chuẩn bị đủ số lượng máu và chế phẩm máu cho điều trị trong dịp Tết Nguyên đán – Xuân Quý Mão sắp đến.

 

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế Nguyễn Thị Diễm cho biết: Mặc dù tất bật với công việc của ngày cuối năm, thời tiết lạnh giá nhưng các tình nguyện viên vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Để tổ chức thành công, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu thành phố đã tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, định hướng cho các cơ quan, đơn vị, các phường để tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức tham gia hiến máu.             

 

                                                                                                                Diễm Nguyễn - Hội CTĐ tp Huế

 

 


Tin tức liên quan khác