? Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế

Trao 3 căn nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Điền

Ngày 02/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bàn giao 3 căn nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Điền.

  Các hộ được nhận nhà tình thương đợt này gồm: Trần Thị Hạnh,   thôn Niêm , xã Phong Hòa; ông  Bùi Quang Tuấn, thôn Mỹ Xuyênxã Phong Hòa; bà Trần Thị Hồng, ở thôn Vĩnh Nguyên, thị trấn Phong Điền. Kinh phí xây dựng 3 căn nhà tình thương do Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh, cùng các mạnh thường quân tài trợ mỗi hộ 50 triệu đồng.  Số tiền còn lại người thân gia đình đóng góp, bà con lối xóm hỗ trợ ngày công.

                                                                  

    “Gia đình tôi có hoàn cảnh rất khó khăn, nhà cửa xuống cấp lâu nay không có tiền sửa chữa. Nếu không có số tiền hỗ trợ từ chương trình và không có sự động viên của chính quyền địa phương, chắc tôi chưa thể đủ khả năng để xây nhà mới. Có được ngôi nhà kiên cố rồi, gia đình tôi rất vui và yên tâm, giờ gia đình sẽ cố gắng lao động sản xuất, nuôi con và vươn lên xóa đói giảm nghèo” bà Hạnh chia sẻ

                                                               

  Dịp này, đại diện nhà tài trợ, Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh và địa phương đã trao những phần quà hỗ trợ đến gia đình. Đại diện các hộ gia đình rất vui mừng đã gửi lời cảm ơn đến các ngành, các cấp địa phương, đơn vị tài trợ đã quan tâm tạo điều kiện giúp gia đình có một mái ấm khang trang để yên tâm sinh sống.

 Trong ngày, đoàn cũng đã đến thăm, tặng 100 suất quà bao gồm sửa, bánh kẹo và 250kg gạo cho các em khuyết tật tại  Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ, phường Đúc, thành phố Huế.

                                                                                                                                                   TƯỜNG VI


Tin tức liên quan khác