Trường THPT Hai Bà Trưng tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho hơn 250 cán bộ Đoàn - lớp chủ chốt

Nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên học sinh những kiến thức cơ bản và một số kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, ngày 6/7, Đoàn trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) phối hợp với Đoàn trường Đại học Y Dược Huế-Đại học Huế tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho hơn 250 cán bộ Đoàn – lớp chủ chốt năm 2020.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên học sinh được phổ biến kiến thức và kỹ năng thực hành tại chỗ các động tác sơ cấp cứu ban đầu: cách vận chuyển nạn nhân, phương pháp hô hấp nhân tạo, cách ép ngực, cách cầm máu, băng bó vết thương phần mềm….

Đây là hoạt động nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng về sơ, cấp cứu các tai nạn thường gặp để xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như mọi người khi gặp sự cố bất ngờ trong sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí hay trong đời thường của các đoàn viên thanh niên học sinh. Các em được biết thêm những kiến thức cơ bản về cách xử lý tình huống về sơ cấp cứu thường gặp như: Dị vật đường thở, điện giật, sơ cứu vết thương phần mềm, chảy máu, băng bó vết thương, cố định gãy xương, bong gân, trật khớp, các bước sơ cấp cứu nạn nhân bị bỏng, bị côn trùng cắn, phương pháp vận chuyển nạn nhân ra nơi an toàn.

Ngoài ra, Tổ Thể dục-Giáo dục An ninh Quốc Phòng còn tổ chức dạy bơi và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cho gần 1.200 học sinh khối 10 và khối 11 trong nhà trường.

Xuân Trường


Tin tức liên quan khác