TT Huế: Tập huấn Phòng tránh tai nạn thương tích-Đuối nước cho 100 học sinh trường THCS Hà Thế Hạnh

Ngày 3/7, Phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã Hương Trà (TT. Huế) phối hợp với trường THCS Hà Thế Hạnh (Thị xã Hương Trà) tổ chức lớp tập huấn Phòng tránh tai nạn thương tích - Đuối nước cho 100 học sinh khối 6 và 7.

Tại buổi tuyên truyền, 100 em học sinh khối 6 và 7 của trường đã được tuyên truyền nâng cao nhận thức về các giải pháp phòng, chống  tai nạn, thương tích, đuối nước khi trẻ em gặp phải; phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo, kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước...

Thông qua hoạt động này, nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các em học sinh trong việc phòng chống tai nạn đuối nước để tự bải vệ mình và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố.  Đặc biệt các em được nghe và xem các báo cáo viên của Phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã hướng dẫn cách phòng chống đuối nước và các biện pháp sơ cấp cứu người bị đuối nước. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhằm trang bị kiến thức cho các em học sinh biết cách bảo vệ an toàn bản thân trong thời gian nắng nóng như hiện nay.

Được biết, trong thời gian qua trên địa bàn TT Huế đã xảy ra nhiều vụ học sinh đuối nước thương tâm. Lớp tập huấn này rất ý nghĩa đối với các em học sinh trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Ngày cập nhật 03/07/2020
Xuân Trường


Tin tức liên quan khác