"Tủ đồ dùng nhân ái" nơi trao gửi yêu thương

Với thông điệp “Ai thiếu đến lấy - Ai thừa đến cho” tủ đồ nhân ái được đặt tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền, (Thừa Thiên Huế) đã đem lại niềm vui cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Ðiều đó đã lan tỏa được những điều tốt đẹp trong xã hội.

Chỉ mới gần 2 tháng đi vào hoạt động, tủ đồ từ thiện của Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền đã thu hút nhiều người đến để cho và nhận. Những bộ quần áo tuy dùng rồi nhưng vẫn còn rất tốt, có những bộ quần áo còn trông như mới. Đặc biệt với sự cho đi bằng cả tấm lòng, những bộ áo quần đều được mọi người giặt sạch, là thẳng trước khi mang đến cho, nên có những bộ quần áo còn trông như mới. Với những người lao động khó khăn, có khi cả năm không thể sắm được bộ áo quần mới, thì những bộ quần áo từ thiện này đã giúp họ có được niềm vui, ấm áp.

Chị Cao Thị B, ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền chia sẻ: “Từ ngày có tủ quần áo từ thiện ở đây chúng tôi mừng lắm. Chúng tôi có được nhiều bộ quần áo đẹp, phù hợp với mình”.

Chị Phan Phương Mi, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền cho biết: “Chúng tôi thấy ở huyện còn có rất nhiều người khó khăn, không có quần áo lành lặn để mặc. Chính vì thế, chúng tôi quyết định xây dựng mô hình tủ đồ áo từ thiện này, ai cần quần áo thì đến lấy, ai có dư quần áo thì có thể liên hệ huyện Hội để cho. Thời gian đầu mới đưa vào sử dụng, chỉ có ít bộ áo quần do các cán bộ Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện mang đến, nhưng đến nay với việc tận dụng mạng xã hội facebook để quảng bá và kêu gọi ủng hộ, mô hình đã được nhiều người biết đến, ngày càng có nhiều bộ đồ được treo mới lên kệ. Nhìn thấy tủ đồ vơi rồi đầy, chúng tôi vui mừng, cảm động vì đã có nhiều người được hỗ trợ.

Ướm lên người bộ áo dài xinh đẹp, chị Trần thị Lan, thôn 4, xã Quảng An chia sẻ: “Kinh tế gia đình khó khăn nên khi biết được tôi liền đến đây. Áo quần ở đây rất nhiều và đẹp, nhờ có tủ đồ nhân ái này tôi mới được mặc lại bộ áo dài sau bao nhiêu năm.  Cảm ơn Hội chữ thập đỏ đã thực hiện việc làm rất ý nghĩa”.

Mặc dù mới hoạt động trong một thời gian ngắn nhưng “Tủ đồ nhân ái” đã quyên góp được trên 1000  bộ quần áo cả mới lẫn cũ phục vụ nhu cầu của rất nhiều người nghèo. Để duy trì tốt hoạt động, các Hội viên, cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện tăng cường tuyên truyền, kết nối, kêu gọi sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm để quyên góp áo quần, sau đó các thành viên sẽ phân loại, sắp xếp gọn gàng lên các ngăn tủ cho mọi người dễ lựa chọn. Hiện tại, quần áo trong tủ khá phong phú và đa dạng về chủng loại, đủ để phục vụ nhu cầu của các đối tượng, từ trẻ em đến người già.. Những người đến nhận quần áo còn được các tình nguyện viên của hội tư vấn, hướng dẫn lựa chọn những bộ đồ phù hợp với từng lứa tuổi, vóc dáng.

Tủ quần áo từ thiện không những là địa chỉ để người nghèo đến lấy quần áo miễn phí mà còn là nơi khơi dậy tấm lòng thiện nguyện và tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Với phương châm "ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận", tủ quần áo từ thiện đã đem lại niềm vui cho cả những người trao đi yêu thương và những hoàn cảnh nhận được yêu thương./.

 

                 Đức Phát - CTV                            


Tin tức liên quan khác